Làm cầu răng hay cắm răng Implant khi bị mất 1 răng?

Nếu không may bị mất 1 răng bạn sẽ làm cầu răng hay cắm ghép răng Implant? Chắc hẳn bạn sẽ cần những thông tin ở dưới đây để có được quyết định chính xác, mang lại kết quả tốt nhất.

Mất 1 răng có bọc răng sứ được không hay cần cắm ghép răng Implant là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Điều này phụ thuộc vào:

+ Vị trí răng mất

+ 2 răng kế cận có khỏe mạnh hay không

+ Điều kiện về kinh tế và thời gian của người bị mất răng.

Mất 1 răng nên bọc sứ hay cắm ghép răng Implant?

Về phương pháp làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp phục hình răng cổ điển thường được áp dụng cho những răng mới mất hoặc trường hợp xương hàm răng còn ổn định và chắc chắn. Khi đó, răng bị mất sẽ được bao bọc bởi một lớp mão sứ mới, che lấp phần răng bị thiếu.

Ưu điểm:

+ Cầu răng sứ được thực hiện nhẹ nhàng trên răng, không gây cảm giác khó chịu hay đau đớn cho bệnh nhân. Xem chi tiết tại: Làm răng giả có đau không?

+ Thời gian làm cầu răng nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ, tiết kiệm chi phí cho những bệnh nhân ở xa.

+ Chức năng của răng được khôi phục và đảm bảo các yêu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày.

+ Chi phí làm cầu răng sứ tiết kiệm hơn so với làm Implant

Nhược điểm:

Phải mài nhẹ các răng kế cận để làm trụ cho cầu răng bám chặt trên cung hàm, nên yêu cầu các răng kế cận răng mất phải đủ chắc khỏe.

Trường hợp răng bị mất chân lâu ngày và có nguy cơ tiêu xương hàm thì không nên làm cầu răng, tránh tác động xấu đến các răng còn lại, các răng khỏe mạnh cũng có nguy cơ bị lung lay và tiêu giảm khung xương.

Làm cầu răng sứ

Cấy ghép răng Implant khi mất 1 răng

Đây là hình thức phục hình tân gốc từ chân răng đến phần thân răng bên trên dựa trên hai quá trình là ghép trụ implant và bọc răng sứ vĩnh viễn.

Ưu điểm:

+ Bảo vệ chân răng và khung xương, giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương khi mất răng, khuôn mặt người bệnh sẽ không bị biến dạng, móm mém.

+ Hàm răng trở nên chắc chắn với các răng đều đẹp và tồn tại lâu dài trên cung hàm.

Nhược điểm:

+ Thời gian để hoàn thành răng sứ rất lâu dài vì phải chờ đợi quá trình tích hợp của trụ implant với mô nướu, khung xương.

+ Mức chi phí cấy ghép răng khá cao nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

>> Xem thêm: http://bocrangsuthammy.info/ly-giai-nguyen-nhan-boc-rang-su-bi-nhuc-cach-xu-ly-khoa-hoc.html

Do đó, tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng cụ thể cũng như nhu cầu phục hình răng của từng người mà nha sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất. Tuy nhiên cần đảm bảo lựa chọn nha khoa chất lượng cũng như địa chỉ trồng răng uy tín để mang lại kết quả tốt nhất cho hàm răng.

Để biết chính xác mình nên áp dụng phương pháp nào, bạn cần đến nha khoa để được thăm khám, tư vấn và nhận tư vấn từ chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm. Bạn có thể chọn Dencos Luxury để có kết quả tốt nhất!