Làm được vịt quay Bắc Kinh, ngay tận nơi đơn giản và giản dị mà ngon

Vịt quay Bắc Kinh thơm phức, da mỏng manh, vàng sậm, giòn ngon, thịt ngọt and đậm chất vô cùng thu hút.

PHẦN 1: sẵn sàng Các nguyên liệu

– 1 con vịt khoảng 1kg

– 1 muỗng cà phê dấm trắng; 2 muống nêm canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 2 muống nêm canh đường mạch nha; 1 ½ rượu nấu ăn

– Thưởng thức: 10 cái bánh tráng; 1 quả dưa chuột; 2 củ hành boaro. thải sợi nhỏ phần thân trắng của hành

– Nước chấm: 2 muỗng canh tương đậu nành ngọt + 1 muỗng canh vừng trộn đều để chấm cùng vịt quay

PHẦN 2: cách làm BỊT QUAY BẮC KINH

Bước 1: Cho dấm vào trong nước, cho vịt vào ngâm qua trong 1 giờ. sau đó dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên làm cho khô, ráo nước.

 

Bước 2: Trộn 2 muống nêm canh dầu hào vào ½ muống nêm canh rượu nấu ăn & 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. sau đó, phết hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt.

Bước 3: Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường mạch nha, với 2 muỗng canh nước đun nóng và ½ muỗng canh dấm trắng. tiếp theo phết các thành phần hỗn hợp hương liệu gia vị này lên khắp mặt phẳng da của vịt. Sau 1/2 tiếng lại phết lại 1 lần tiếp nữa. Nếu là mùa đông chúng ta cũng có thể treo vịt vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng ngày hè, nếu treo lâu vịt có khả năng sẽ bị ôi thiu.

 


Bước 4: sau đó, dùng lạt xâu kín đáo phần bụng vịt.


Bước 5: làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C. sau đó cho vịt vào vỉ nướng, để khay bên dưới để hứng nước thịt con vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút.


Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. tiếp theo hạ nhiệt độ xuống 120 độ C & tiếp tục nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to thêm rất có thể nướng thêm 10 phút nếu như nó nặng thêm 500g.

tiếp sau đó, người có hai phương pháp để tiếp tục chế tạo món vịt này.

Cách 1: làm nóng nồi dầu ăn, tiếp sau đó, một tay giữ phần ở cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn lúc nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. cảnh giác bị bỏng tay.

Cách 2: thường xuyên cho vịt vào lò nướng ở độ nóng 180 độ C một lần tiếp nữa trong 6-10 phút (để ý cẩn thận không vịt bị cháy).


Bước 6: tiếp sau đó, để vịt nguội bớt vài phút trước khi cắt thịt con vịt.

Vịt bạn có thể băm thành từng miếng vừa miệng hoặc lọc riêng thịt ra bằng phương pháp khứa một đường kính trắng quanh ức and bụng bịt. sử dụng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt.

Khứa chỗ phần thịt trên mặt này thành những miếng đều nhau rồi lấy dao lọc mỗi miếng ra.


Vịt quay Bắc Kinh hoàn toàn có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thái chỉ.

 

Chúc Các bạn thành công & ngon cơm với cách chế biến vịt quay Bắc Kinh!