liên hoan đặc sắc nhất bên trên đảo Quan Lạn

Tháng 7 tour quan lạn vào tháng đẹp nhất của mùa du lịch, cát vàng biển xanh, gió biển lồng lộng . thủy hải sản vào mùa này cũng đánh bắt được không ít hơn đối với các tháng khác trong năm vì vậy sẽ nhiều thời cơ chọn lựa thực đơn ăn uống hơn cho người sử dụng.

quan trọng đặc biệt tour Quan Lạn tháng 7 có 1 event đc chờ đón nhất trong năm , đó là liên hoan “Chèo bơi” . đó là liên hoan tiệc tùng truyền thống đc tổ chức vào trung tuần tháng 6 âm lịch hàng năm, ôn lại lịch sử dân tộc oai hùng & chiến công oanh liệt của ông cha ta trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288.

không chỉ bà con dân đảo, các người đi làm việc ăn xa háo hức trở về, mà còn có rất nhiều khách cũng hào hứng về đây tham gia liên hoan tiệc tùng.

tiệc tùng, lễ hội ra mắt trong 10 ngày ( từ 10 đến 19-6 âm lịch). Khắp làng trên xóm dưới đâu đâu cũng râm ran chuyện hội làng. Con cháu trong làng đi xa đều về tề tựu đông đủ.

vào ngày hội chính, tâm điểm của những hoạt động và sinh hoạt tiệc tùng mà bất kỳ khác nước ngoài nào lúc đến đây cũng không hề bỏ lỡ, là cuộc đua thuyền giữa 2 đội Đông Nam Văn và Đoài Bắc Võ. Để chuẩn bị cho event này, từ ngày 13 âm lịch, dân làng chia làm hai đội, đội Đông Nam Văn and đội Đoài Bắc Võ. Hai đội lập doanh trại riêng để luyện quân, sẵn sàng thuyền đua v.v.. tạo thành một không gian vô cùng náo nhiệt. Thuyền đua thường là thuyền đi biển có trọng lực từ 5-6 tấn, rộng & sâu lòng, được hạ buồm và trang trí đầu rồng ở mũi thuyền…


Năm nào cũng vậy, ngày 18-6 âm lịch, thường vào lúc 3 giờ chiều khi nước triều lên, hai đội đua bước đầu xuất phát trong tiếng chiêng trống, tiếng hô vang, cờ bay phần phật đầy khí thế. mỗi một khi 2 đội giáp nhau ở sân đình, nô lệ cùng người dân hò reo vang cả một vùng. Hai vị tướng của 2 đội múa các đường đao thích mắt, hai đoàn quân gặp mặt nhau ba lần, tượng trưng cho ba lần đánh thắng quân Nguyên thời Trần. Đến lần thứ 3, hai đoàn quân tập hợp trước miếu, hai vị tướng vào tế, khi quay trở ra thì cuộc đua thuyền mới chính thức ban đầu. Cuộc đua lôi cuốn được đông đảo người dân địa phương và khác nước ngoài đến xem & cổ vũ…

tiệc tùng, lễ hội ''chèo bơi'' ở Quan Lạn có từ lâu đời, ăn sâu vào tiềm thức của người dân vùng đảo Vân Đồn, quy tụ nhiều giá trị nhân văn, thấm đẫm ý thức thượng võ, nối sát với mảnh đất, con người, nền văn hoá quan trọng đặc biệt ở một vùng biển đảo, sự thật là một di sản văn hóa quý báu cần phải giữ gìn, bảo tồn và phát huy.

Đi tour tour du lịch quan lạn vào dịp lễ hội này, bạn không những đc chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng đặc sắc, các bãi biển còn không thay đổi được sắc đẹp hoang sơ, trải dài hàng cây số, cát mịn trắng phau, không in dấu chân người mà còn đc hòa trong không khí hào sảng mùa liên hoan tiệc tùng. Chắn chắn những bạn sẽ có được các kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây.
Để chuyến du ngoạn Quan Lạn đc tiện nghi trong số những dịp nghỉ lễ hội những bạn nên lưu ý:

1. Nếu đi vào các ngày hội , cực tốt những bạn nên đặt phòng trước 1 , 2 tuần . nếu như không đặt phòng là chắc chắn hết phòng .

2. Đặt trước sự ăn uống với khách sạn , hoặc một nhà hàng quán ăn nào đấy bên trên đảo để bữa ăn của những bạn tươi ngon nhất .

3. Nên Liên hệ với công ty du ngoạn để đảm bảo an toàn mọi vấn đề vấn đề dịch rời, phòng nghỉ, ăn uống .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng