Những lưu ý cần nhớ khi trồng răng vĩnh viễn

Quá trình ăn uống, giao tiếp cùng tính thẩm mỹ của bạn giảm đi nhanh chóng khi răng sứt mẻ, gãy rụng. Để xóa bỏ được hiện tượng đó, người ta thực hiện trồng răng vĩnh viễn. Vậy cần lưu ý điều gì khi thực hiện trồng răng sứ?

Khi nào nên trồng răng sứ vĩnh viễn?

Trồng răng vĩnh viễn là phương pháp được sử dụng phổ biến, nó giúp bạn nhanh chóng sử hữu răng chắc khỏe đáp ứng chức năng của răng cùng tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, phương pháp này có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng có nhu cầu trồng răng sứ vĩnh viễn. Tuy nhiên trên thực tế, để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí bạn chỉ nên thực hiện trồng răng sứ khi hàm răng của bạn có hiện tượng bị nhiễm màu, nhiễm khuẩn không có khả năng phục hồi, răng thưa, gãy mất răng. Với những bệnh nhân bị sứt mẻ nhẹ nên cùng phương pháp tram răng thực hiện. Với những trường hợp răng hô móm có thể tiến hành niềng răng.

Những lưu ý cần nhớ khi trồng răng vĩnh viễn
Những lưu ý cần nhớ khi trồng răng vĩnh viễn

Bởi trồng răng sứ vĩnh viễn được xem là kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất có tác dụng tạo cùi răng trụ từ chính răng thật. Tiếp đến bác sỹ sẽ tiến hành mão sứ đắp lên phía trên để đảm bảo đáp ứng tính thẩm mỹ, đồng thời có tác dụng bảo vệ tối đa vi khuẩn tấn công răng. Vì vậy, thực hiện phương pháp này đồi hỏi đội ngũ bác sỹ cần có tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Đồng thời cần kết hợp với các hệ thống trang thiết bị, dụng cụ hiện đại nhất, đảm bảo quá trình trồng răng vĩnh viễn thành công.

Trồng răng vĩnh viễn được thực hiện trong thời gian bao lâu?

Thời gian trồng răng sứ vĩnh viễn được quy định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó cần kể đến tay nghề của bác sỹ, dụng cụ thực hiện có đảm bảo chất lượng, quy trình thực hiện chuyên nghiệp hay không và đặc biệt, tình trạng răng miệng của bệnh nhân và thái độ hợp tác. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện còn phụ thuộc vào số lượng răng cần trồng và sức khỏe, khả năng phục hình của bệnh nhân.

Khi nào nên trồng răng sứ vĩnh viễn?
Khi nào nên trồng răng sứ vĩnh viễn?

Tuy nhiên đối với nha khoa Đông Nam, thời gian thực hiện là răng sứ thường diễn ra trong 2 lần với khoảng cách từ 3-5 ngày. Lần thứ nhất bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng sau đó thăm khám tổng thể. Nếu bệnh nhân gặp phải các bệnh về răng như sâu, viêm, chảy máu…sẽ được bác sỹ điều trị dứt điểm trước khi thực hiện trồng răng. Ngay sau đó bác sỹ sẽ tư vấn giúp bạn chọn răng sứ phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế. Đồng thời bác sỹ sẽ thực hiện công đoạn mài cùi, đo đạc, lấy dấu răng.

Khi mão sứ đã thành công, bác sỹ hẹn bệnh nhân lần thứ 2 cách lần hẹn đầu từ 3-5 ngày. Lúc này bác sỹ tiến hành gắn mão sứ lên cùi răng để kiểm tra nó có thực sự phù hợp với hàm răng của bạn hay chưa. Nếu thấy tất cả đã ổn bác sỹ sẽ tiến hành cố định mão sứ, hoàn thành công đoạn trồng răng cố định. Ngay sau đó, bác sỹ sẽ giúp bạn nắm rõ cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng vĩnh viễn.

Bạn vừa được tìm hiểu thông tin quan trọng nhất về trồng răng vĩnh viễn. Vì vậy, nếu có điều kiện thực hiện, hãy liên hệ ngay chúng tôi.