Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược kiêm giám đốc Bệnh viện Việt Đức

Ngày 29/3 vừa qua, tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức nơi đã diễn ra lễ công bố về quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Khoa Y Dược  và đồng thời khai trương Văn phòng của bộ môn thuộc Khoa Y Dược.

Theo thông tin công bố, văn phòng Bộ môn Ngoại là đơn vị được phối thuộc giữa Khoa Y Dược và Bệnh viện Hữu nghị việt Đức, là nơi có trụ sở đặt tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức.

Tại buổi lễ long trọng lần này, Giám đốc Cao Đẳng Điều Dưỡng, người đã cùng có hơn suốt 10 năm sát cánh cùng Phó chủa nhiệm khoa này – ông Nguyễn Điệp đã bày tỏ niềm vui cùng chúc mừng và lời cảm ơn tới cá nhân Giáo sư Trần Bình Giang cũng như tập thể cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tạo điều kiện giúp đỡ Khoa Y Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu phát triển mạnh hơn nữa.

Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược kiêm giám đốc Bệnh viện Việt Đức (1)
Giáo sư Trương Việt Dũng (Mặc vest màu đen bên phải) vui mừng nhận quyết định

 

Ông nhấn mạnh thêm, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc công tác khám chữa bệnh cho mọi người, những bác sĩ cũng đã hoàn thành cực kì xuất sắc các công tác tổ chức giáo dục và đào tạo cho sinh viên.

Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược kiêm giám đốc Bệnh viện Việt Đức (2)
Mô hình Bệnh viện Việt Đức trong tương lai dự kiến có nhiều đổi mới

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Giáo sư Trần Bình Giang đã bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội  đã tin tưởng giao cho ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Khoa, Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại của Khoa Y Dược. Và cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc với người đồng hành của mình trong suốt hơn 10 năm vừa rồi, ông Nguyễn Điệp.
Giáo sư Giang chia sẻ thêm, trong hơn 1 thế kỷ vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã không ngừng phát triển, không ngừng đổi mới và đi lên để trở thành một trung tâm phẫu thuật lớn nhất nước ta.

Sự phát triển của Bệnh viện gắn liền với nhiều tên tuổi lớn của nền y học hiện đại Việt Nam như Bác sĩ Yersin (nay có trường cao đẳng y dược Yersin) , Giáo sư Hồ Đắc Di, Giáo sư Tôn Thất Tùng, Giáo sư Nguyễn Chinh Cơ, Giáo sư Hoàng Bửu Tâm…

Việc đặt Bộ môn Ngoại của Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội tại Bệnh viện không chỉ là một niềm vui mà còn là niềm tự hào của những cán bộ và sinh viên của Khoa Y Dược cũng như của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược kiêm giám đốc Bệnh viện Việt Đức (3)
Bệnh viện Việt Đức nơi đã có nhiều cống hiến qua trọng trong sự nghiệp phát triển của Bộ Y tế

Ngày nay, theo con số thông kê chính xác cho biết có tới tổng số 13 trường đại học với gần 4000 lượt sinh viên mỗi năm đến thực tập, thực hành tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Đức.

Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện có kiến thức, kiến thức, phương pháp và sự tâm huyết với sự nghiệp đào tạo nhân lực cho ngành y.

Được biết, Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 2010, trên cơ sở kế thừa truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược kiêm giám đốc Bệnh viện Việt Đức (4)
Bác sĩ giỏi chuyên môn, tốt y đức

Trong đó có trường Cao Đẳng Điều Dưỡng, với hơn 15 năm đi lên và phát triền. Đến nay trường đã là một điểm tựa vững vàng cho các em thí sinh yêu thích và đam mê Ngành Y, đặc biệt là khoa điều dưỡng và vật lý trị liệu cũng như để đáp ứng yêu cầu phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội thành trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo xu hướng hội nhập quốc tế của đất nước. Nhà trường cũng đã không ngừng đổi mới, liên tục đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập ở nhà trường đạt hiệu quả cao nhất.

Khoa Y Dược hiện nay có 2 Phó chủ nhiệm Khoa kiêm nhiệm là lãnh đạo cao nhất của Bệnh viện tuyến trung ương, đó là Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Giáo sư Trần Bình Giang và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Giáo sư Nguyễn Quốc Anh.

Xem thêm các tin tức giáo dục lại: taodongluc.edu.vn