sẹo lõm là các hõm sâu trên da tạo sở hữu phổ biến kích cơ và hình dạng khác nha

Sẹo lõm

Theo phương pháp chuyên gia y tế thì sẹo lõm là những hõm sâu trên da tạo mang nhiều kích cơ và hình dạng khác nhau. những hõm sâu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của làn da của bạn. Sẹo lõm là cơ thể sản sinh ko đủ collagen để phục hồi làn da.

 

phương pháp điều trị

Đối có vết sẹo lõm, dưới đây là các bí quyết điều trị hiệu quả nhất:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là cách hiệu quả nhất cho sẹo lõm. Phẫu thuật sẽ giúp nâng mô da lên bề mặt da và giúp lấp đầy các hõm sâu và tái tạo lại làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Tái tạo da bằng laser

Bạn phải phẫu thuật tái tạo da bằng laser trong ví như vết sẹo lõm sâu và trầm trọng. Trong ví như này, phẫu thuật giúp làm vết sẹo nhỏ hơn, hõm sâu nông hơn. Thủ thuật tái tạo da bằng laser xoàng xĩnh được dùng để điều trị sẹo mụn trứng cá.

Microdermabrasion (Điều trị rất mài mòn da)

Thủ thuật điều trị này được khuyến cáo cho các trường hợp sẹo lõm nhẹ. Nguyên lý hoạt của microdermabrasion là chiếc bỏ lớp sừng để làn da thời gian nhanh thay thế những tế bào chết và tái tạo bằng các tế bào da mới khỏe mạnh.

Sẹo lồi

chiếc sẹo này là thành tựu của quá trình tăng sinh collagen, xoàng xĩnh xảy ra ở các người có làn da ngăm. Kích thước sẹo lồi tùy thuộc vào tình trạng tổn mến da khi đầu và sở hữu nguy cơ to dần theo thời gian.

phương pháp điều trị

Tiêm: Một số dòng thuốc chứa các chất như corticosteroids, interferon, silic, và các cái thuốc tương tự sẽ được tiêm vào da để làm phẳng và làm sẹo co lại, tạo ra bề mặt da đồng đều.

Cryotherapy: mang thủ thuật này, mô sẹo bị đông giá từ đó bị phá hủy và cái bỏ.

Vết thâm, vết đỏ

Sau lúc hết mụn, bạn sẽ thấy trên da của mình thường xuất hiện những vết thâm. Đây được gọi là quá trình tăng sắc tố da trên vùng da bị ảnh hưởng.

Ngược lại, một số giả dụ, bạn sẽ bị vết đỏ do cơ thể ko cung ứng đủ melamin khiến cho vùng da sau mụn mang màu sắc khác có vùng da xung quanh.

phương pháp điều trị

ko giống như sẹo lồi và sẹo lõm, vết thâm và vết đỏ trên da sau khi bị mụn kém được điều trị dễ dàng. Trong nhiều ví như, các vấn đề này sẽ tự biến mất theo thời gian.

giả dụ bạn bị vết thâm do mụn trong thời gian dài, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, hãy dùng một trong số các biện pháp sau:

Microdermabrasion (Điều trị siêu mài mòn da)

Chăm sóc da ngẫu nhiên (Sử dụng những chất tẩy da chết tự nhiên)

Điều trị bằng laser

Mặt nạ hóa học: Thông kém cỏi, mặt nạ hóa học mang chứa salicylic, glycolic hoặc axit hydroxy alpha khác (AHA). Mặt nạ hóa học được tiêu dùng để khiến tránh những vấn trên da như vết thâm, vùng da sẫm màu, nếp nhăn…